Danh sách những vị huấn luyện viên của CLB Barca

Trải qua rất nhiều đời huấn luyện viên thì CLB Barca đã biến câu lạc bộ trở thành một trong những đội bóng có lối chơi vô cùng hoa mỹ, thống trị bóng đá trên thị trường Châu Âu và trên thế giới. Sau đây nhà cái cá độ w88 sẽ liệt kê ra cho người chơi về những vị huấn luyện viên nổi tiếng nhất một thời của CLB Barca nhé.

Những vị huấn luyện viên của CLB Barca

Johan Cruyff (1988-1996)

Ở CLB Barcelona cho đến tận ngày hôm nay chỉ có ông mới được nhiều người hâm mộ của CLB này gọi ông là “Thánh”. Ông không chỉ xuất sắc bởi số danh hiệu mà ông đã có được và khi ông cùng với đội bóng xứ Catalan và ông cũng chính là một trong những cầu thủ lẫn huấn luyện viên xuất sắc nhất mà hơn cả thế nữa ông còn quyết tâm đặt nền móng cho lối chơi, tư duy trong bóng đá của CLB Barcelona sau này. Đặc biệt ông cũng chính là một trong những vị huấn luyện viên đầu tiên đưa CLB Barcelona đã có được cho mình một tên tuổi như ngày hôm nay.

HLV Johan chính là một trong những người đã đặt lên những viên gạch đầu tiên để có thể tạo dựng lên một lối chơi Tiki-taka dành cho CLB Barcelona. Ông cũng chính là một trong những vị huấn luyện viên đầu tiên biến đội bóng xứ Catalan chơi với sơ đồ mà ông đã đưa ra đó chính là sơ đồ 3 hậu vệ. Với sơ đồ này được nhiều người hâm mộ cho là quái nhị nhất vào lúc thời điểm bấy giờ nhưng nó lại là một trong những sơ đồ được thịnh hành nhất trong bóng đá hiện đại về sau này.

Ông cũng đã cố gắng để có thể tạo nên được một cuộc cách mạng về mặt con người khi lúc bấy giờ trong đội hình của ông không cần phải sở hữu được những cầu thủ quá cao to nhưng đối với những cầu thủ của CLB Barcelona thì họ cần phải sở hữu cho mình được những kĩ thuật, khả năng kiểm soát bóng của họ cần phải cực kỳ tốt. Chính nhờ vào sự tư duy này mà lò Lamasia đã cho ra đời, nơi đây đã cung cấp cho CLB Barca được những “nghệ sĩ” vô cùng đích thực trên sân cỏ.

Cùng với CLB Barca trên cương vị là huấn luyện viên thì ông cũng đã có được cho mình 12 danh hiệu lớn nhỏ trong đó có 4 chức vô địch tại giải đấu Laliga  và 1 danh hiệu tại giải đấu Champions League danh giá nhất vào năm 1992. Nhưng điều quan trọng hơn cả ông chính là một trong những “nhà tư tưởng” đầu tiên của đội bóng Barca và ông cũng đã đặt nền móng vô cùng vững chắc cho bóng đá của Tây Ban Nha nói chung.

Louis Van Gaal (1997-2000 / 2002-2003)

HLV Van Gaal chính là một trong những vị HLV của CLB Barca thành công nhất. Ông cũng đã tiếp nối với tư duy bóng đá tổng lực của HLV Cruyff, cũng chính ông đã hồi sinh cho CLB Barcelona ngay trong giai đoạn đầu mà ông đã dẫn dắt đội bóng này(1997-2000). HLV Van Gaal chính là một trong những huấn luyện viên của CLB Barca rất cuồng trong nền bóng đá tổng lực và ông cũng đã có hướng riêng dành cho CLB Barca với lối chơi này. Trong khoảng thời gian đầu thì nhờ vào lối chơi này của HLV Van Gaal, CLB Barcelona đã có được cho mình 2 chức vô địch tại giải đấu Laliga cùng với đó chính là 1 siêu cúp tại giải đấu ở Châu Âu và một chiếc cúp nhà vua ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên ở trong giai đoạn thứ 2 (2002-2003) chính là cả một nỗi thất vọng khi ông đã để cho CLB Barcelona đứng ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng của giải đấu Laliga và không những như vậy mà họ cũng đã trắng tay trên mọi đấu trường quốc tế cho dù họ có sở hữu trong tay các cầu thủ có đẳng cấp nhất như: Rivaldo, Juan Roman… đi chăng nữa thì cũng không giải quyết được những vấn đề gì. Ngay sau đó ông cũng đã bị sa thải.

Mặc dù CLB Barca đã thật bại nhưng dẫu sao thì người hâm mộ của xứ Catalan cũng nhớ tới ông bởi vì chính ông đã hồi sinh cho CLB Barcelona khi câu lạc bộ này đang trên đà suy thoái vào những năm 1996,1997.

Frank Rijkaard (2003-2008)

CLB Barcelona dường như rất có duyên với các huấn luyện viên của người Hà Lan. Khi HLV Frank đã dẫn dắt đội bóng barca trong 6 năm và chính ông cũng đã đưa câu lạc bộ này lên đỉnh với hai chức vô địch tại giải đấu Laliga liên tiếp được diễn ra vào những năm (2004/2005 và 2005/2006) cùng với đó là chức vô địch tại giải đấu Champions League danh giá nhất vào năm 2006.

Vào thời điểm ấy trong tay của HLV Frank đã có đầy đủ tất cả các gương mặt nổi tiếng nhất để có thể đủ sức chinh phạt mọi danh hiệu với ngôi sao hồng tâm đó là cầu thù Ronaldinho cùng với các sao vệ tinh khác nữa là : Deco, Thiago Motta, Guyli…Đặc biệt HLV Frank có công rất là lớn khi ông đã đôn cầu thủ tài năng Lionel Messi, đây chính là một trong những cầu thủ trở thành huyền thoại sau này .

Tuy nhiên sau mùa giải thu đấu đỉnh cao vào năm 2005-2006 thì CLB Barcelona đã có dấu hiệu đi xuống và bị loại ngay ở vòng 1/18 tại giải đấu Champions League. Sau mùa giải vào năm 2007-2008 thì HLV Rijkaard đã rời khỏi câu lạc bộ này. Ông chính là một trong những vị HLV đã đặt được nền móng về con người cho triều đại của Pep Guardiola được xây dựng nên đế chế Tiki-taka sau này.

Pep Guardiola (2008-2012)

Chúng tôi cũng có thể khẳng định rằng trong tất cả những huấn luyện viên của CLB Barcelona thì HLV Pep chính là một trong những người thành công nhất khi ngay trong mùa giải đầu tiên của CLB Barcelona chính ông đã giúp cho câu lạc bộ này đã đoạt cú ăn lớn nhất trong lịch sử trên tất cả các đấu trường quốc tế mà CLB này đã từng tham gia.

Một điều quan trọng hơn cả đó là HLV Pep đã biến CLB Barca trở thành một trong những đế chế khiếp sợ nhất cho cả bóng đá ở thị trường Châu Âu. Ông cũng đã nâng tầm cầu thủ Messi trở thành một trong những huyền thoại bóng đá đương đại nhất, chính ông đã tạo ra một đội hình Dream team với những nền tảng vô cùng vững chắc dành cho CLB Barca cho đến tận thời điểm bây giờ như : Busquest, Pique, Iniesta….

HLV Pep đã có được cho mình 12 danh hiệu lớn nhất trên thế giới cùng với CLB Barca. Vào năm 2012 ông đã chia tay câu lạc bộ Barca trong niềm vinh quang với chiếc cúp nhà vua cũng chính là một trong những danh hiệu lớn nhất cuối cùng của ông.

Luis Enrique

Sau thời hậu của HLV Pep chắc có lẽ HLV Luis Enrique chính là một trong những người thành công nhất khi chính ông đã bổ sung vào triết lý của Tiki-taka và với tư duy đó là “kiểm soát phản công”. Ông đã giúp cho CLB Barca đoạt một cú ăn ba ngay trong mùa giải đầu tiên mà ông đã dẫn dắt đội bóng này .

Ông cũng đã có được cho mình 9 danh hiệu lớn nhỏ trên thế giới cùng với đội bóng Barca. Ông cũng đã giúp cho CLB Barcelona thống trị tại giải đấu Laliga trong 2 năm liên tiếp. Sau đó vào cuối năm 2016 và đầu 2017 do mâu thuẫn với ban lãnh đạo của đội bóng Barca cho nên ông buộc phải ra đi.

Như vậy trên các diễn đàn cá độ bóng đá tại Việt Nam đã liệt kê ra cho người chơi được những vị huấn luyện viên xuất sắc nhất đã từng dẫn dắt CLB Baracelone.